Ty ren thi công trần thạch cao

Thịnh Phát 30/08/2017

 

Ty treo máng cáp (thanh ren)  là nguyên liệu trong xây dựng trần chìm - một loại trần thạch cao có cấu tạo  đặc biệt.  Phần khung xương không bị lộ ra ngoài mà được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, khiến bạn không thể nhìn thấy.

Mặc dù thi công trần chìm có chi phí khá đắt đỏ lại khó sửa chữa các chi tiết điện, nước bên trong nhưng chúng có tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Ty ren được sử dụng nhiều trong thi công trần thạch cao

Ty ren được sử dụng nhiều trong thi công trần thạch cao

1. Các bước để thi công trần chìm.

1.1 Chuẩn bị
Bên cạnh thanh ty ren còn có một số những nguyên vật liệu sau: U xương cá, Ugai, V tường, đinh bê tông, nở ren,vít đen, tấm trần, băng keo, bột trét. . .

1.2 Thực hiện

- Đầu tiên ta phải xác định trần cao bao nhiêu để lựa thanh ty ren có độ dài phù hợp, xác định vị trí thanh viền tường trên tường hoặc cột bằng cách đánh dấu mực. Khâu này tuy không quá quan trọng nhưng nó có tác dụng khi thi công được chính xác và bền đẹp

- Bước 2: Cố định thanh viền tường vào vào vách hoặc tường thực hiện bằng cách ta bắt vít hoặc đóng đinh cách nhau 20 - 25 cm.

- Bước 3: là một trong những khâu quan trọng nhất đó là đóng nở ren với khoảng cách giữa các điểm là 80 cm. Cách thức: Xỏ một thanh sắt vào bên trong nở ren rồi dùng búa đóng vào tường. Vặn ty ren có chiều dài theo kích thước đã định trước vào ty ren ta được các điểm ty treo trong đó khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 4 cm. Tuỳ theo độ cao trần khác nhau mà ta cắt ty ren sao cho phù hợp.

Trần thạch cao khung chìm

Trần thạch cao khung chìm


- Bước 4: Lắp đặt xương cá vào thanh ren và dùng ốc 8 hoặc ốc 10 để hãm trên và dưới thanh xương chính rồi lắp xương phụ sao cho khoảng cách giữa hai xương chính phải đạt 80 cm. Thanh phụ được liên kết vào thanh xương chính bằng các khấc có sẵn trên thanh chính, điều chỉnh Ecu trên và dưới và cố định hệ khung xương

- Bước 5: Bắt tấm: đưa tấm lên sát hệ thống khung xương dùng khoan bắt vít vào bề mặt tấm và vị trí U bắt tấm để cố định khung xương. Các tấm bắt phải so le nhau để tránh tình trạng có những vết nứt về sau này.
2. Lợi ích của việc sử dụng trần chìm thạch cao

Trần chìm thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng. Nó có rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

- Chống nóng: Do chất liệu của nó là thạch cao nên sẽ ít hấp thụ nhiệt vào mùa hè, không chịu tác động của sự thay đổi thời tiết đặc biệt với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam đồng thời tạo cho bạn một không gian sống thoải mái, dễ chịu.

- Tính thẩm mỹ cao: Trần chìm rất phẳng và đẹp và có thể tạo hoa văn theo thiết kế của bạn. Ngoài ra nó còn cực dễ trang trí bởi khả năng cắt, ghép, uấn cong. . . linh hoạt.

Trần chìm thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Trần chìm thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các bước cơ bản để làm trần chìm thạch cao. Để đảm bảo an toàn và chất lượng quan trọng nhất là khâu chọn nguyên vật liệu đặc biệt là chọn thanh ty ren vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của trần chìm. Chúc các bạn có được thiết kế ưng ý nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 02422 403 396- 02462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Lô 6, CCN Tràng An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com/


 

Share :

Viết bình luận của bạn