Thanh ren, ty ren nhiệt luyện

Thịnh Phát 30/08/2017

 

1. Khái niệm:

Thanh ren hoặc ty ren, ty treo Thịnh Phát được hiểu là một chi tiết thẳng có chiều dài khoảng từ 1 mét đến 3 mét, dùng để liên kết giữa các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ đi kèm theo ông trình như các hệ thống thang máng cáp, hệ thông điện nước tòa nhà, hệ thông cứu hỏa.

Thanh ren nhiệt luyện

Thanh ren nhiệt luyện

Nhiệt luyện: Là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất, có tác dụng thay đổi cấu trúc của chất rắn đặc tính của vật liệu. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu trong ngành luyện kim. Qúa trình bao gồm: sự nung nóng hoặc làm nguội với mức độ chênh lệch đáng kể, hoặc xử lý nhiệt theo một thời gian biểu nhằm mục đích làm mềm hay làm cứng vật liệu, cũng như tạo ra sự cứng hay mềm khác nhau trên cùng một vật liệu.

Thanh ren nhiệt luyện: là thanh ren đã được tăng cơ tính sau quá trình nhiệt luyện

2. Tác dụng của nhiệt luyện đối với thanh ty ren

Tăng cơ tính, độ ăn mòn, sự deo dai và độ bền.

Tuổi bền của thanh ren nhiệt luyện tăng lên do hệ số an toàn cao không gãy vỡ (do nâng cao độ bền). Trong nhiều trường hợp khi sử dụng ở ngoài trời do thời tiết ăn mòn quá mạnh mà nhệt luyện sẽ giúp nâng cao độ cứng, tính chống mài mòn cũng sẽ phát huy tác dụng.

Tăng sức chịu tải của chi tiết dẫn tới thời gian sử dụng lâu hơn gia tăng hiệu quả về kinh tế - kĩ thuật

3. Các phương pháp nhiệt luyện thép

Nhiệt luyện thép được hiểu là nung thép đến nhiệt độ xác định, giữ nhiệt một thời gian thích hợp sau đó làm nguội với tốc độ xác định để nhận được tổ chức có tính chất theo yêu cầu. Nó vừa không làm nóng chảy và biến dạng thành phẩm làm từ thép vừa biến đổi được tính chất thép giúp cứng hơn.

Ty ren được làm từ thép vì vậy chúng sẽ trải qua một số loại nhiệt luyện như sau:

- Nhiệt luyện:

Thường gặp nhất, chỉ có tác động nhiệt làm biến đổi tổ chức và tính chất gồm nhiều phương pháp. ủ, thường hoá, tôi, Ram

Qúa trình nhiệt luyện thanh ren

Qúa trình nhiệt luyện thanh ren

- Hóa nhiệt luyện:

Nhiệt luyện có kèm theo thay đổi thành phần hoá học ở bề mặt rồi nhiệt luyện tiếp theo để cải  thiện hơn nữa tính chất của vật liệu. Thấm đơn hoặc đa nguyên tố: C, N.

- Cơ nhiệt luyện:

là biến dạng dẻo thép sau đó tôi và ram để nhận được tổ chức nhỏ mịn có cơ tính tổng hợp cao nhất thường ở xưởng cán nóng thép, luyện kim.

Thông thường người ta hay sủ dụng nhất là nhiệt luyện hoặc hoá nhiệt luyện vì nó cải thiện được tính công nghệ ít sử dụng đến sức người mà sản phẩm là ra hoàn hảo đến từng chi tiết

4. Các công đoạn của phương pháp nhiệt luyện

- Ủ thép:

Là phương pháp núng nóng thép đến nhiệt độ xác định (Từ 200 đến trên 10000C), giữ nhiệt lâu rồi làm nguội chậm cùng lò để đạt được tổ chức cân bằng ổn định với độ cứng thấp nhất và độ dẻo cao.

- Thường hoá thép:  

là nung nóng thép đến một trạng thái, giữ nhiệt rồi làm nguội tiếp theo trong không khí tĩnh độ cứng tương đối thấp (nhưng cao hơn ủ một chút).

- Tôi thép:

là phương pháp nung thép lên cao quá nhiệt độ tới hạn giữ nhiệt rồi làm nguội nhanh thích hợp để tạo thành tổ chức có độ cứng cao.

- Ram thép:

là nung nóng thép đã tôi để Mactensit phân hoá thành các tổ chức có cơ tính phù hợp với điều kiện làm việc quy định.

Để tạo ra một thanh ty ren đảm bảo an toàn về kĩ thuật cần phải trải qua một quá trình lâu dài, tăng độ cơ tính của thanh ren bằng phương pháp nhiệt luyện hiện đang được Thịnh Phát áp dụng để cho ra đời những sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất phục vụ nhiều dự án xây dựng.

Xem thêm các sản phẩm Thanh ren Thịnh Phát 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Lô 6, CCN Tràng An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web:

https://thinhphatict.com

http://thanhrenthinhphat.com/

https://phukiencopphatp.com/

http://ongthepluondaydientp.vn/

Share :

Viết bình luận của bạn