QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÉP KHÔNG GỈ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Thịnh Phát 30/08/2017

Thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ (inox) là hợp kim sắt chứa khoảng tối thiểu 10.5% crom. Các nguyên tố hợp kim khác được thêm vào để tăng cấu trúc và các tính chất  như tính tạo hình, độ bền; các kim loại gồm có: Niken, Molybden, Titan, Đồng. Các phi kim loại cũng được thêm vào là: Cacbon, Nitrogen. 

Đây cũng được xem là nguyên liệu để sản xuất thanh ren Thịnh Phát  trong vật tư kim khí.

Thép không gỉ Việt Nam- nguyên liệu chủ yếu làm thanh ren

Thép không gỉ Việt Nam

Sản xuất thép không gỉ thế nào?

Thép không rỉ (INOX) được sản xuất trong một lò hồ điện quang mà trong đó các điện cực carbon tiếp xúc với các mảnh vụn thép không rỉ tái chế và các hợp kim Crom khác nhau (có thể là hợp kim Cr Ni, Cr Mo.. tuỳ theo loại thép không rỉ tương ứng).

Một dòng điện đi qua điện cực này và nhiệt độ sẽ tăng lên tới một điểm mà các mảnh vụn thép không rỉ và hợp kim này tan chảy ra. Thép nóng chảy (lỏng) này sẽ được chuyển sang lò thổi.(AOD Argon Oxygen Decarbonization). Trong lò thổi này, khí trơ Argon và Oxy được thổi mạnh vào thép để khử hết tạp chất carbon . Ở đây mức các bon sẽ được giảm xuống (ghi nhớ là thép không rỉ có hàm lượng các bon thấp hơn rất nhiều so với các loại thép mềm) và việc gia tăng hợp kim cuối cùng sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo độ chính xác về tính chất hoá học cho thép.

Một loại dây thép không gỉ

Một loại dây thép không gỉ


Quá trình từ khi nung chảy đến khi đổ khuôn thành phôi / thỏi thép hay tiếp tục đúc thành dạng tấm hay thanh đều được diễn ra nhanh chóng. Sau đó vật liệu này được cán nóng hay rèn thành các dạng sản phẩm thép cuối cùng. Một số nguyên liệu này được cán nguội để tiếp tục làm giảm độ dầy thành tấm hay kéo thành ống và dây có đ ường kính nhỏ.

Phần lớn các loại thép không rỉ được ủ ở công đoạn sau cùng (là 1 công đoạn nhiệt luyện làm ổn định tổ chức tinh thể của thép, vì bị biến cứng do xô lệch trong quá trình cán) và tẩy bề mặt (1 hỗn hợp các axít đc sử dụng để tẩy các vẩy gỉ sét do quá trình nung ủ, nhằm thúc đẩy quá trình hình thành lớp màng bảo vệ cực mỏng (Ô-xit Crôm) một cách tự nhiên. (sau quá trình này: mặt đen thép sẽ thành mặt inox trắng)

Ty treo Thịnh Phát    là sản phẩm được làm từ thép không rỉ với độ bền cao, liên kết tốt, phù hợp với mọi công trình. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các sản phẩm khác từ thép không rỉ như đai treo, ty ren, ... nhằm đáp ứng yêu cầu về các loại kim khí chất lượng của quý doanh nghiệp.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Lô 6, CCN Tràng An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com/

Share :

Viết bình luận của bạn