Phương pháp xử lý nhiệt cho thanh ren

Thịnh Phát 30/08/2017

Các phương pháp xử lý nhiệt cho thanh ren:

1. Nhiệt luyện thép

Nhiệt luyện thép là nung thép đến nhiệt độ xác định, giữ nhiệt một thời gian thích hợp sau đó làm nguội với tốc độ xác định để nhận được tổ chức có tính chất theo yêu cầu.

Các yếu tố đặc trưng cho nhiệt luyện là: Nhiệt độ nung nóng, thời gian giữ nhiệt, tốc độ làm nguội. Có 3 loại nhiệt luyện thép khác nhau là:

+ Nhiệt luyện: Thường gặp nhất, chỉ có tác động nhiệt làm biến đổi tổ chức và tính chất gồm nhiều phương pháp. ủ, thường hoá, tôi, Ram

+ Hóa nhiệt luyện: Nhiệt luyện có kèm theo thay đổi thành phần hoá học ở bề mặt rồi nhiệt luyện tiếp theo để cải  thiện hơn nữa tính chất của vật liệu. Thấm đơn hoặc đa nguyên tố: C, N.

+ Cơ nhiệt luyện: là biến dạng dẻo thép sau đó tôi và ram để nhận được tổ chức nhỏ mịn có cơ tính tổng hợp cao nhất thường ở xưởng cán nóng thép, luyện kim.

Cách xử lý nhiệt cho thanh ren bao gồm nhiệt luyện và hóa nhiệt luyện

Cách xử lý nhiệt cho thanh ren bao gồm nhiệt luyện và hóa nhiệt luyện

Tác dụng của nhiệt luyện với sản xuất cơ khí: Tăng độ cứng, tính chống mài mòn và độ bền của thép, cải thiện tính công nghệ: Phù hợp với gia công cần đủ mềm để dễ cắt, cần dẻo để dễ biến dạng…

Các  khuyết tật xảy ra khi nhiệt luyện thép:    

+ Biến dạng nứt: Nguyên nhân là do ứng suất sinh ra khi nguội làm thép bị biến dạng, cong vênh, nứt. Nói chung là khó tránh khỏi nhưng phải tìm cách hạn chế. Biến dạng, cong vênh với một số biến dạng chi tiết như trục dài, tấm có thể đem nắn, ép nóng hoặc nguội, còn khi bị nứt thì không sửa được.

+ Ôxi hoá và thoát cacbon: Nguyên nhân là do môi trương nung có chứa chất ôxi hoá Fe, C, O2, CO2, hơi nước- khi ôxi hoá thường đi kèm với thoát cacbon. Tác hại của ôxi hoá làm hụt kích thước, xấu bề mặt của sản phẩm, thoát cacbon làm giảm độ cứng khi tôi.Cách khắc phục là phải để đủ được lượng dư để hớt bỏ đi hoặc đem thấm cacbon.

2. Hóa nhiệt luyện

Hóa nhiệt luyện là đưa chi tiết vào môi trường thấm tôi có thành phần, nhiệt độ thích hợp trong thời gian đủ để nguyên tố thấm sâu vào trong chi tiết sau đó đem nhiệt luyện để cải thiện hơn tính chất của lớp bề mặt.

Mục đích:

+  Nâng cao độ cứng, tính chống mài mòn và độ mỏi của thép hơn cả tôi bề mặt thấm C, thấm N, thấm C-N…được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất cơ khí.

+  Nâng cao tính chống ăn mòn: thấm Cr, thấm Al, Si, B. Các quá trình thấm này phải tiến hành ở nhiệt độ cao và thời gian dài hơn, ít thông dụng hơn.

xử lý nhiệt là bước quan trọng trong quá trình sản xuất thanh ren

Xử lý nhiệt là bước quan trọng trong sản xuất thanh ren

Các giai đoạn:

+ Khuyếch tán thể khí: là quá trình khuyếch tán chất thấm đến bề mặt chi tiết.

+ Phản ứng tạo nguyên tử hoạt tính và cố định trên bề mặt: hấp phụ tạo nguyên tử hạt trên bề mặt và phản ứng với nền để cố định chúng trên bề mặt (có thể hấp phụ phân ly hoặc phản ứng phân ly ra nguyên tử hoạt tính).

+ Khuyếch tán thể rắn: nguyên tử chất thấm được cố định trên bề mặt khuyếch tán sâu vào bên trong để tạo thành lớp thấm tôi nhất định.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Lô 6, CCN Tràng An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com/

Share :

Viết bình luận của bạn