Mạ điện phân cho thanh ren

Thịnh Phát 30/08/2017

Không còn là một sản phẩm xa lạ với các nhà thầu hay kỹ sư xây dựng, thanh ren, ty ren ngày càng chứng tỏ được vai trò không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay.

Thanh ty ren được sản xuất từ phôi thép CT3. Trải qua quá trình tiện ren hoặc cán ren sẽ cho ra sản phẩm thanh ren, ty ren với đường kính ren từ M6-M8 với trong lượng và bước ren khác nhau.

Mặc dù đã có độ cứng và độ bền vốn có từ vật liệu cấu tạo thế nhưng để phát huy được hết công năng của mình, có mẫu mã đẹp hơn cũng như  khả năng bền bỉ hơn với môi trường, khí hậu thời tiết thì thanh răng sẽ được trải qua một quá trình xử lý bề mặt đó là mạ kẽm điện phân.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

thanh ren mạ kẽm

1. Mạ kẽm điện phân là gì?

Mạ kẽm điện phân là phương pháp sử dụng dòng điện và dung môi để điện phân kẽm. Một đầu của dòng điện sẽ được gắn với các vật liệu, đầu kia là các phân tử kẽm.

ma-kem

Bể kẽm 

2. Quy trình mạ kẽm điện phân cơ bản

Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm

Để lớp mạ kẽm điện phân có độ sáng bóng và lớp mạ bền nhất, thanh ty ren trước khi đem đi mạ sẽ được đem đi xử lý bền mặt phôi nhẵn mịn bằng cách đánh bóng cơ học và thau rửa dầu mỡ bám trên bề mặt sản phẩm bằng phương pháp gâm hoặc quay lồng từ 1-3 giờ đồng hồ.

Công đoạn này sẽ giúp thành phẩm giảm được tối đa các lỗ gỉ liti trên bề mặt khi mạ kẽm và giúp lớp mạ kẽm bám chắc chắn trên bề mặt sản phẩm.

Bước 2: Đưa sản phẩm vào bể mạ

Sau khi ty ren đã được tẩy sạch bằng các phương pháp tẩy rửa chuyên dụng thì sẽ được đưa vào bể mạ hoặc lồng mạ. Thời gian mạ sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 - 40 phút.

thanh ren mạ kẽm

Bước 3: Sấy thành phẩm

Sau khi quá trình mạ hoàn tất và đảm bảo lớp mạ kẽm bám đều trên bề mặt ty răng sẽ được đem đi thụ động lớp kẽm để cho ra sản phẩm có màu kẽm phù hợp.

Công đoạn cuối cùng, thanh ren sẽ được đưa vào phòng sấy khô để lớp mạ khô hoàn toàn và có bề mặt bóng đẹp nhất.

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm tại

>> https://thinhphatict.com/tieu-chuan-ong-thep-ma-kem

2. Ưu điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân

thanh ty ren

Thanh ren, ty ren sau khi được mạ kẽm sẽ cho ra sản phẩm có màu trắng xanh, bề mặt sáng bóng. Việc mạ kẽm điện phân cho thanh ren có một số ưu điểm:

  • Tăng tính thẩm mĩ cho thanh ren.
  • Bảo vệ thanh ren khỏi các tác động của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm giúp thanh ty ren có thể sử dụng được lâu bền theo thời gian.
  • Lớp mạ kẽm điện phân có độ bám cao, quá trình mạ không sử dụng nhiệt nên sản phẩm không bị nung nóng, không bị thay đổi về tính chất cơ học cũng như hình dáng của sản phẩm.

3. Áp dụng mạ kẽm vào các sản phẩm như thế nào?

Với thanh ren suốt thông thường chỉ nên áp dụng phương pháp mạ kẽm điện phân, không nên sử dụng mạ kẽm nhúng nóng.

Bởi mạ kẽm nhúng nóng sẽ che mất các bước ren của thanh ren, khiến thanh ren không thể bắt ghép với các vật liệu có ren khác.

Mạ kẽm nhúng nóng chỉ nên dùng với thanh ren vuông có bước ren lớn hơn ( từ 4mm-10mm) để sử dụng ở các môi trường có nồng độ axit, bazo cao.

Xem thêm: Phân biệt mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

thanh-ren-vuong-thi-cong-coppha

Thanh ren vuông thi công cốp pha 

Ngoài thanh ren, các sản phẩm khác như kẹp xà gồ treo ti, đai treo ống, ống luồn dây điện, thanh unistrut… cũng được mạ kẽm điện phân để bảo vệ bề mặt vật liệu và tăng tính thẩm mỹ.

Thịnh Phát là nhà cung cấp uy tín, chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại vật tư kim khí phụ trợ ( thanh ren, ty ren, đai treo ống, bulong ốc vít, kẹp xà gồ treo ty), thanh unistrut và phụ kiện,

ống luồn dây điện Thịnh Phát, ống ruột gà, vật liệu bảo ôn ( ống gió mềm, bông thủy tinh, bông khoáng), thép hình, phụ kiện cốp pha.

>>> Xem thêm: Báo giá thanh ren, ty ren Thịnh Phát 

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Thịnh Phát để nhận được tư vấn và báo giá chính xác về các sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158

Nhà máy: Khu 5, thôn Yên Phúc, phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: info@thinhphatict.com

https://thinhphatict.com

http://thanhrenthinhphat.com/

 

Share :

Viết bình luận của bạn